Outing Trip Hội An

25-06-2021

Chương trình Outing Trip Hội An - huyền thoại một thương cảng.

Những khu phố cổ Hội An được xây dựng từ thế kỷ 16 và đến nay nhiều công trình vẫn còn nguyên vẹn. Hội An nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn, gần ngay Cửa Đại đổ ra biển Đông. Vì lý do đó, vào thế kỷ 16 - 17 thuyền bè nội địa và các nước khác thuận tiện đi lại, ra vào nơi đây. Những thương thuyền từ Nhật Bản, Trung Quốc và cả nước Phương Tây đã ra vào Hội An để buôn bán, vận chuyển hàng hóa. Khi giao thương thuận lợi thì kéo theo vùng đất ấy trở nên đông đúc, tấp nập với các ngành hàng và dịch vụ khác nhau. Người ta xây nhà cửa, cảng thị, đường phố, khu chợ, bến thuyền. Và thương cảng Hội An bắt đầu từ đó, để rồi trở nên cực thịnh suốt thế kỷ 16 - 17.

Trong dòng chảy lịch sử với những biến động rất lớn về chính trị như nhà Lê Trịnh suy tàn, khởi nghĩa Tây Sơn và sự thống nhất quốc gia bởi nhà Nguyễn đã tác động rất lớn đến Hội An. Tiếp theo, vì sợ rằng nước phương Tây nhòm ngó nên nhà Nguyễn đã hạn chế dần và cấm giao thương với phương Tây. Cộng với sự biến đổi của dòng sông Thu Bồn, Cửa Đại bị lắng đọng phù sa, các con thuyền lớn không thể cập bến Hội An. Vì thế, thương cảng Hội An bắt đầu mất đi vị thế cảng hàng đầu khu vực. Trải qua nhiều cuộc chiến tranh, Hội An đã mất đi nhiều công trình đẹp.

Tuy nhiên, cho đến bây giờ Hội An vẫn còn giữ được các nét văn hóa vật thể và phi vật thể của một thời thương cảng hưng thịnh. Sự giao thoa văn hóa Việt Nam - Nhật Bản - Trung Hoa đã để lại dấu ấn trong những công trình xây dựng dân sinh và tín ngưỡng, trong những vật dụng thủ công nghiệp, trong những phong tục lễ hội, văn hóa sinh hoạt hằng ngày của con người nơi đây. Với những lý do đó mà phố cổ Hội An được UNESCO công nhận là một di sản thế giới từ năm 1999.

Để giúp du khách tìm hiểu, khám phá và thêm yêu Hội An, thì chúng tôi đã tạo nên chương trình mang tên: Hội An - huyền thoại một thương cảng. Chương trình sẽ chia sẻ về những công trình kiến trúc tiêu biểu tại Hội An, những nét văn hóa phi vật thể từ xưa đến nay, những thông tin du lịch hữu ích tại Hội An. Các thông tin được chắt lọc từ nguồn chính thống của cơ quan quản lý, các nhà nghiên cứu uy tín. Sau đó, chúng tôi biên tập sao cho khách hàng dễ tiếp nhận, thân thiện và lôi cuốn hấp dẫn. 

Chương trình này được thiết kế trên ứng dụng OUTING Trip, với tính năng định vị và dẫn đường, sẽ trở thành một trợ lý công nghệ cho bạn trên hành trình khám phá.

Outing Trip by Smartphones!

Tags: